Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Vấn đề ngoại tình đang trở thành mốt tại Nhật Bản

Vấn đề ngoại tình đang trở thành mốt tại Nhật BảnRate this post Vấn đề ngoại tình giờ đang trở thành xu thế trong xa hội hiện đại của Nhật Bản.Trong số đó chiếm phần lớn là  người đi xuất khẩu lao động hay những người còn trẻ. Nhật Bản từ lâu vẫn được coi […]

Vấn đề ngoại tình đang trở thành mốt tại Nhật Bản
Rate this post

Vấn đề ngoại tình giờ đang trở thành xu thế trong xa hội hiện đại của Nhật Bản.Trong số đó chiếm phần lớn là  người đi xuất khẩu lao động hay những người còn trẻ.

Nhật Bản từ lâu vẫn được coi là quốc gia có nền văn hóa riêng biệt, không bị trộn lẫn các yếu tố nước ngoài. Phụ nữ Nhật Bản có cuộc sống khép mình với nhiều các tiêu chuẩn đạo đức đặc trưng của nền văn hóa phương Đông.

Tuy nhiên, việc “ông ăn chả bà ăn nem” đang diễn ra như một thứ mốt với người đi xuất khẩu lao động và giới trẻ Nhật Bản hiện đại. Ngoại tình gây nên nhiều mối lo lắng cho chính phủ chứ không chỉ dừng ở vấn đề đạo đức xã hội.

Khi người trẻ ngoại tình

Trong một cuộc phỏng vấn tại Nhật Bản, rất nhiều người trẻ đã nêu ý kiến của mình về ngoại tình. Theo ý kiến của những người tham gia phỏng vấn, đa phần đều cho rằng cứ hai người Nhật Bản thì có một người từng phản bội người yêu hay ngoại tình.

Con số này được cho là cao hơn rất nhiều ở nam giới khi tất cả số người được hỏi đều cho rằng phải có trên 70% nam giới, thậm chí 80-90% đàn ông Nhật Bản từng ngoại tình.
Vấn đề ngoại tình đang trở thành mốt tại Nhật Bản ngoai-tinh-tai-nhat-ban-1

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu khác, 27% số nam giới kết hôn đã ngoại tình; trong khi đó con số này chỉ là 21% ở những người chưa kết hôn. Ở nữ giới, tỉ lệ này là 18 và 13%. Tuy nó khác xa so với con số mọi người vẫn thường nghĩ nhưng đây vẫn là tỉ lệ cao so với nhiều nước trong khu vực và thế giới. Trung bình, cứ 4 người đàn ông lại có một người từng ngoại tình ở Nhật Bản.

Hơn nữa, cái nhìn của giới trẻ Nhật Bản cũng “thoáng” hơn nhiều khi đề cập tới vấn đề lừa dối hay ngoại tình. Đa phần đều thú nhận việc mình đã từng ngoại tình vào một thời điểm nào đó trong đời, kể cả nam và nữ. Nhưng họ lý giải rằng, nếu không có tình cảm, thì không thể gọi là ngoại tình được, chỉ đơn giản là thỏa mãn nhu cầu sinh lý mà thôi.

Một xã hội vẫn trọng nam khinh nữ

Rõ ràng, tại Nhật Bản, sự trong nam khinh nữ vẫn chi phối xã hội khi từ lâu, phụ nữ luôn bị coi là phái yếu. Đa phần trong các gia đình, nam giới sẽ là người đi làm kiếm tiền còn phụ nữ có nhiệm vụ phải chăm sóc con cái. Đàn ông tự cho mình quyền được kiểm soát phụ nữ chỉ đơn giản là vì họ kiếm tiền nhiều hơn.

Ngay cả trong vấn đề ngoại tình, phụ nữ cũng bị lên án nếu phản bội người yêu hay chồng mình. Đa phần nam giới khi được phỏng vấn đều cho rằng, phụ nữ không nên ngoại tình. Nếu phụ nữ ngoại tình và bị phát hiện, sẽ có nhiều lời dèm pha, nói xấu và chê bai sau lưng họ.
Vấn đề ngoại tình đang trở thành mốt tại Nhật Bản ngoai-tinh-tai-nhat-ban-2

Ngoại tình và câu chuyện thế hệ người Nhật trẻ không thích kết hôn

Theo một khảo sát khác, 1/3 người trẻ Nhật không có ý định kết hôn. Ngày càng có nhiều nam giới đắm mình trong thế giới ảo và hợp thành một thế hệ “những chàng trai ăn cỏ” tại Nhật. Họ thậm chí còn không muốn hẹn hò với người thật mà thay vào đó là những cô gái ảo trên mạng; chưa nói đến chuyện kết hôn và lập gia đình.

Tuy nhiên, khoan bàn về vấn đề “lười” yêu và cưới, một trong những nguyên nhân chính cho tỉ lệ kết hôn thấp tại Nhật Bản là do mối lo về ngoại tình. Nhiều người sợ rằng kể cả khi kết hôn, họ cũng có thể bị phản bội và sẽ dẫn đến ly hôn. Khi vấn đề ngoại tình đã được chấp nhận như một nét “văn hóa” trong xã hội, người trẻ sẽ càng có lý do để không kết hôn khi họ biết chắc kết cục của những mối tình như vậy.

Vấn đề đáng lo ngại hơn cả với những quan niệm về ngoại tình không chỉ dừng lại ở sự đi xuống của đạo đức xã hội mà còn gây ảnh hưởng lên nền kinh tế đất nước này. Nhật Bản nhiều năm nay luôn có tỉ lệ sinh nở âm với cơ cấu dân số già. Nếu thanh niên Nhật Bản tiếp tục không kết hôn thì chỉ trong vài chục năm tới, đất nước này sẽ thiếu lao động trầm trọng, kéo theo sự thụt giảm của nền kinh tế và phải tuyển thêm nhiều nguồn lực xuất khẩu lao động từ các nước khác
Vấn đề ngoại tình đang trở thành mốt tại Nhật Bản ngoai-tinh-tai-nhat-ban-3
Ở một góc độ nào đó, ngoại tình chỉ là vấn đề mang tính cá nhân. Tuy nhiên, khi xét vấn đề này trên tầm vĩ mô, nó thực sự là một mối lo cho Nhật Bản. Vì người trẻ Nhật đang ngày càng mất niềm tin vào thứ gọi là tình yêu và hôn nhân.

 

 

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất