Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Việt Nam dẫn đầu danh sách số lượng tội phạm lớn nhất tại Nhật Bản

Việt Nam dẫn đầu danh sách số lượng tội phạm lớn nhất tại Nhật BảnRate this post Số người Việt ăn cắp tại Nhật Bản mỗi ngày một nhiều hơn. Hiện tại người Việt Nam đang dẫn đầu danh sách số lượng tội phạm tại Nhật Bản trong đó những tội xấu nhất như giết […]

Trộm cắp
Việt Nam dẫn đầu danh sách số lượng tội phạm lớn nhất tại Nhật Bản
Rate this post

Số người Việt ăn cắp tại Nhật Bản mỗi ngày một nhiều hơn. Hiện tại người Việt Nam đang dẫn đầu danh sách số lượng tội phạm tại Nhật Bản trong đó những tội xấu nhất như giết người, hiếp dâm, phóng hỏa, cướp giật.

Tình hình tội phạm người Việt Nam tại Nhật Bản

Số tội phạm người Việt Nam tại Nhật Bản tăng gấp đôi so với 10 năm trước, tội phạm ăn cắp chiếm hơn 80%.

1. Người Việt thường phạm tội theo tổ chức

Số tội phạm người Việt Nam phạm tội có đồng phạm tại Nhật Bản là 57.8%, chiếm gần 60% tổng số vụ phạm tội. Trong đó số phạm tội có 2 người là 19%, số phạm tội do 3 người là 25.9%. Hai con số này lần lượt giảm 9.8% và tăng 8% so với năm 2011.

Việt Nam dẫn đầu danh sách số lượng tội phạm lớn nhất tại Nhật Bản viet-nam-tai-nhat-ban

2. Tu nghiệp sinh chiếm tỷ lệ cao trong số phạm tội

Số tội phạm người Việt Nam phạm tội xét theo tư cách lưu trú thì tu nghiệp sinh chiếm tỷ lệ cao nhất, chiếm 26.3%, tiếp theo là số người định cư tại Nhật, chiếm 21.4% và số du học sinh phạm tội đứng thứ 3 là 17.3%. Sự chênh lệch không quá lớn giữa các con số cho thấy tỷ lệ phạm tội ở mức đồng đều, không phụ thuộc vào tư cách lưu trú tại Nhật Bản.

3. Khuynh hướng phạm tội qua các thời kỳ

Trong tổng số các vụ phạm tội, gần 90% là ăn trộm, trong đó quá bán là ăn cắp vặt. Thời gian đầu là do điều kiện sống khó khăn, cùng cực nên dẫn tới phạm tội có tỷ lệ cao. Tội phạm Việt Nam thường ăn cắp đồ dùng sinh hoạt và thường hành động một mình.

Tuy nhiên, gần đây số tội phạm có tổ chức ăn cắp tăng lên cao, chúng thường ăn cắp thường xuyên và liên tục với số lượng lớn. Tính chất tội phạm người Việt Nam gần đây có tính tổ chức và manh động hơn. Thường thì các tổ chức này có từ 3 đến 4 người chia nhiệm vụ riêng như đi xe tới các cửa hàng siêu thị, đồ điện máy hay các nhà thuốc lớn, có kẻ chỉ điểm, có kẻ canh chừng, có kẻ vận chuyển… rất tinh vi.

Bài học từ cách sống của người Nhật đáng để suy nghĩ

Ở Nhật Bản rất dễ dàng bắt gặp các biển cảnh báo “cấm người Việt ăn cắp” và thật đáng buồn là những tấm biển cảnh báo này ngày một nhiều hơn. Thế nhưng không ít người Việt Nam đi xuất khẩu lao động, học tập trở về từ Nhật Bản vẫn thản nhiên khoe chiến tích ăn cắp của mình tại Nhật Bản mà không bị bắt.

Gần đây còn có sự kiện những tổ chức phạm tội người Việt Nam quan hệ với các tổ chức phạm tội Nhật Bản liên kết tiêu thụ các vật phẩm phạm tội tại Việt Nam như máy tính, điện thoại di động đắt tiền…

Xem thêm:

Tại rất nhiều nơi trên đất nước Nhật Bản bạn có thể sẽ bắt gặp hình ảnh những tấm biển báo bằng tiếng Việt như: “Không được ăn cắp”, “Ăn cắp là hành vi xấu sẽ bị cảnh sát bắt”.

Việt Nam dẫn đầu danh sách số lượng tội phạm lớn nhất tại Nhật Bản canh-bao-trom-cap-vat

Khi nhìn thấy tấm biển báo đó bạn có cảm thấy ngạc nhiên? Vâng, chắc chắn là rất ngạc nhiên bởi vì đây là đất nước Nhật Bản vậy mà lại có những tấm biển báo trộm cắp bằng tiếng Việt. Điều đó thể hiện những cảnh báo ấy là dành cho người Việt. Là một công dân Việt Nam dù sống và làm việc ở bất cứ nơi nào trên thế giới thì khi nhìn thấy điều này chắc chắn nhiều người sẽ thấy xấu hổ. Và thường thì những người rời khỏi nước Nhật với lý do trên sẽ không có cơ hội quay lại Nhật trong tương lai.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất