Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Vụ việc gây sốt tại Nhật Bản ngày 16/7: Chồng Nhật Bản cứa cổ cô dâu Việt Nam cho đến chết

Vụ việc gây sốt tại Nhật Bản ngày 16/7: Chồng Nhật Bản cứa cổ cô dâu Việt Nam cho đến chếtRate this post Phụ nữ Việt lấy chồng ngoại quốc, đặc biệt là lấy chồng Nhật Bản không phải là câu chuyện mới lạ nhưng chưa bao giờ hết tính thời sự. Những năm trở […]

Vụ việc gây sốt tại Nhật Bản ngày 16/7: Chồng Nhật cứa cổ cô dâu Việt cho đến chết
Vụ việc gây sốt tại Nhật Bản ngày 16/7: Chồng Nhật Bản cứa cổ cô dâu Việt Nam cho đến chết
Rate this post

Phụ nữ Việt lấy chồng ngoại quốc, đặc biệt là lấy chồng Nhật Bản không phải là câu chuyện mới lạ nhưng chưa bao giờ hết tính thời sự. Những năm trở lại đây, làn sóng cô dâu Việt lấy chồng Nhật Bản ngày càng “mở rộng”. Trước đây, những cô dâu “xuất ngoại” thường được khoanh vùng ở các tỉnh miền Tây thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long thì hiện nay, việc tuyển lựa cô dâu lấy chồng Nhật Bản đã xuất hiện ở các tỉnh, thành phía Bắc, thậm chí còn xuất hiện cả những ngôi làng chuyên “xuất khẩu” cô dâu Việt.

Vậy, nguyên nhân của vấn đề này là gì? Theo hầu hết các nghiên cứu, phóng sự điều tra, nhiều người lấy chồng Nhật Bản chỉ với một mục đích để làm kinh tế, để có thể đưa người nhà sang cùng làm việc tay chân kiếm thêm thu nhập. Những ngôi nhà cao tầng do cô dâu Việt gửi tiền về xây là mơ ước của nhiều gia đình thôn nữ. Nhưng sau những đồng tiền đó, liệu những cô dâu Việt có hạnh phúc?

================================

Xem thêm: Nhật ký Lấy chồng người Nhật Bản

================================

Bị chồng cứa cổ cho đến chết

Ngày 16/7/2017, ông Nguyễn Đức Hùng – cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, vào lúc 10 giờ sáng 16/7/2017, cảnh sát đã tiến hành khám nghiệm tử thi và sơ bộ kết luận, trong lúc vợ chồng cãi vã, người chồng Nhật Bản đã cứa cổ vợ mình đến chết, sau đó anh này ra nhà kho của gia đình và uống thuốc độc tự vẫn. Cô dâu người Việt xấu số đó là chị Nguyễn Thùy Trang, sinh năm 1993, quê tại Nam Định, đang sống tại Osaka Nhật Bản.

Cảnh sát tỉnh Osaka cho biết người mẹ chồng (75 tuổi) đã phát hiện thi thể con trai mình trong nhà kho và báo cho cảnh sát vào hồi 12 giờ 30 ngày 16/7. Ngay sau đó, cảnh sát địa phương đã có mặt tại hiện trường để điều tra và phát hiện thi thể cô dâu Việt trong phòng riêng của hai vợ chồng.

Ông Nguyễn Đức Hùng cho biết, chị Nguyễn Thùy Trang lấy chồng và chuyển đến Nhật Bản sinh sống từ năm 2010. Năm đầu tiên sống chung, mọi thứ trong gia đình tương đối ổn. Người chồng Nhật Bản của Trang làm công nhân trong một nhà máy ở gần nhà. Đến năm thứ hai, trong quá trình chung sống thường xuyên xảy ra mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu và dẫn đến kết cục đau lòng như trên.

Xem thêm:

Bị chồng bạo hành rồi sát hại

Mấy năm trở lại đây, chuyện các cô dâu người Việt bị chồng Nhật Bản bạo hành, ngược đãi dẫn đến kết cục đau lòng đã khiến người thân của họ và dư luận rất xót xa. Năm 2012, cô dâu Trần Thị Lan 25 tuổi quê Hải Phòng bị chồng sát hại tại Nhật Bản, sau chưa đầy 2 tháng rời Việt Nam.

Theo lời bố của chị Lan, trước khi lấy chồng, chị Lan làm trong xưởng may mặc tại Hải Phòng được gia đình một người quen gần chỗ làm giới thiệu và đưa ông Washi ngụ tại Tokyo Nhật Bản đến “coi mắt”. Thời gian từ khi gặp mặt đến lúc làm đám cưới chưa đầy nửa tháng. Sự vội vàng trong quá trình tìm hiểu này đã khiến chị Lan khó dung hòa được với cuộc sống gia đình chồng nơi xứ người và có những mâu thuẫn khó hòa giải.

Đây chỉ là 2 trong số nhiều câu chuyện thương tâm về kết cục của nhưng người phụ nữ Việt lấy chồng Nhật Bản. Nguyên nhân của hầu hết các vụ việc này là bởi những mâu thuẫn gia đình không thể giải quyết. Trong hoàn cảnh đất khách quê người, không người thân, khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa, nhiều cô dâu Việt đã nhận về mình những cái kết bi thảm dù rằng trước đó, họ luôn tin rằng lấy chồng “ngoại” sẽ là cơ hội đổi đời.

Bài viết liên quan:

Nghe những chuyện này, người Việt Nam ai cũng thấy bị tổn thương. Tuy nhiên, thông tin phụ nữ Việt Nam lấy chồng nước ngoài bị hành hạ, đánh đập và bị giết chết vẫn không ngăn được “làn sóng” lấy chồng ngoại quốc hiện nay. Phụ nữ của nhiều vùng quê vẫn lén lút tập trung về Sài Gòn để cho đàn ông ngoại quốc xem mặt, soát xét thân thể như chọn một món hàng. Họ chỉ nhận ít tiền cưới để cho cha mẹ, sẵn sàng lấy bất kỳ ai, dù trẻ hay già, kể cả người tàn tật. Đối với họ, lấy chồng ngoại quốc như một sinh kế và thoát nghèo.

Xin trích dẫn một ý kiến của một nhà báo thay cho lời kết: “Còn một người phụ nữ Việt nam lấy chồng ngoại quốc vì miếng cơm manh áo thì mỗi công dân Việt Nam đều thấy đó như một sự sỉ nhục bởi chỉ có cơm no áo ấm thì con người mới không bỏ quê hương đi làm nô lệ”.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất