Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cần lưu ý những điều gì?

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cần lưu ý những điều gì?Rate this post Đi xuất khẩu lao động là xu hướng cải thiện kinh tế hiệu quả nhất mà đa số các gia đình Việt Nam lựa chọn. Để lựa chọn được công ty uy tín, tránh bị lừa đảo khi đi xuất […]

lưu ý khi đi xuất khẩu lao động
Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cần lưu ý những điều gì?
Rate this post

Đi xuất khẩu lao động là xu hướng cải thiện kinh tế hiệu quả nhất mà đa số các gia đình Việt Nam lựa chọn. Để lựa chọn được công ty uy tín, tránh bị lừa đảo khi đi xuất khẩu lao động, bài viết dưới đây tôi xin đề cập một số lưu ý bạn cần phải biết khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

1. Tìm hiểu thông tin kỹ trước khi đi xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cần lưu ý những điều gì? tim-hieu-thong-tin

Tình trạng môi giới lừa đảo đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay, khiến nhiều người cảm thấy bất an khi khi tìm kiếm thông tin về công ty xuất khẩu lao động. Cho nên cần phải nắm bắt rõ về địa chỉ, số điện thoại, tên công ty tư vẫn xuất khẩu lao động uy tín cũng như thông tin của cán bộ tư vấn tuyển dụng trực tiếp.

2. Cần biết rõ cụ thể công việc của mình

Bạn cần tìm hiểu kỹ công việc cũng như công ty mình sẽ làm ở Nhật. Về cơ bản, thông tin công việc sẽ được cập nhật cụ thể trong từng đơn hàng, người lao dộng nên tìm hiểu thêm về thông tin xí nghiệp bằng cách hỏi cán bộ tuyển dụng hoặc tìm kiếm trên mạng internet.

3. Cẩn thận với môi giới xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cần lưu ý những điều gì? canh-bao-lua-dao-1

Đây là rủi ro hàng đầu bạn cần tránh khi khi đăng ký đi xuất khẩu lao động. Các trung tâm môi giới lừa đảo thường lợi sự thiếu hiểu biết của người dân vùng quê nghèo, mục đích là đánh vào lòng tham làm giàu nhanh, kiếm tiền nhiều trong khi dân trí còn thấp và khả năng tiếp cận thông tin còn hạn chế.

Bạn nên yêu cầu họ cung cấp những giấy tờ chứng minh công ty đó hợp pháp và đúng theo luật xuất khẩu lao động của Nhà nước.

Tình trạng môi giới lừa đảo xuất khẩu lao động đang diễn ra rất phức tạp, lúc môi giới nói một kiểu, lúc công ty tư vấn nói một kiểu khác khá là phổ biến. Ban đầu  người lao động thường được tư vấn chi phí trọn gói tối đa đến khoảng 150 triệu. Nhưng thực tế, đủ khoản chi phí khác nhau đội lên đã khiến người dân mất thêm đến hơn 100 triệu nữa trước khi ra sân bay xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Cuộc sống của người lao động Việt Nam khi làm việc tại Nhật Bản cũng gặp rất nhiều khó khăn, bạn sẽ nhầm to khi nghĩ rằng có những việc nhẹ lương cao, “ngồi mát ăn bát vàng” theo lời của môi giới. Cái gì cũng có giá của nó, bạn càng cống hiến nhiều công sức lao động, bạn càng nhận được nhiều lợi ích từ chủ doanh nghiệp.

=================================================

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản: 3 nguyên nhân bị lừa đảo

=================================================

4. Hợp đồng cần rõ ràng, minh bạch

Phải đọc kỹ nội dung trước khi ký kết hợp đồng và phải làm việc trực tiếp với Giám đốc hoặc người được ủy quyền hợp pháp.

Không nên đưa tiền cho công ty xuất khẩu lao động khi chưa ký hợp đồng chính thức. Tất cả các chi phí bạn đóng cần có hóa đơn, chứng từ để tránh phát sinh sau này. Bạn cần lưu giữ lại các biên lai, biên nhận để dùng khi có tranh chấp.

==================================================

Xem thêm: 5 Câu hỏi thường gặp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

==================================================

Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp các bạn đã hoặc đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có quyết định sáng suốt và an toàn.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất