Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Xuất khẩu Lao động Đài Loan chiếm 60% thị trường lao động

Xuất khẩu Lao động Đài Loan chiếm 60% thị trường lao độngRate this post Xuất khẩu Lao động Đài Loan năm 2015 có nhiều dấu hiệu khởi sắc đặc biệt thị trường Đài Loan tiếp nhận trở lại hai ngành nghề cho thuyền viên tàu cá gần bờ và khán hộ công. Để thị trường […]

Xuất khẩu Lao động Đài Loan chiếm 60% thị trường lao động
Rate this post

Xuất khẩu Lao động Đài Loan năm 2015 có nhiều dấu hiệu khởi sắc đặc biệt thị trường Đài Loan tiếp nhận trở lại hai ngành nghề cho thuyền viên tàu cá gần bờ và khán hộ công.

Để thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan phát triển bền vững các đơn vị công ty xuất khẩu lao động và chính quyền cần có những biện pháp để người lao động làm việc ổn định, không bỏ trốn và hết hạn nên về nước, tạo lòng tin cho đơn vị tiếp nhận lao động.

Xuất khẩu Lao động Đài Loan chiếm 60% thị trường lao động 2015-09-07_214137

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), trong tháng 8 năm 2015, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 11.255 lao động, trong đó thị trường Đài Loan chiếm gần 60% với 6.455 lao động.
Cục Quản lý Lao động ngoài nước cho biết, trong vài năm gần đây, Đài Loan liên tục là thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất. Không chỉ vậy thị trường này vừa “mở cửa” tiếp nhận trở lại lao động Việt Nam với hai nghề: thuyền viên tàu cá gần bờ và khán hộ công (chăm sóc người già, người bệnh tại nhà).

Trong tháng 8, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã lựa chọn 47 doanh nghiệp tham gia thí điểm cung ứng lao động khán hộ công gia đình và 14 doanh nghiệp cung ứng lao động thuyền viên tàu cá gần bờ sang Đài Loan làm việc.

Đến nay, Cục Quản lý lao động vẫn đang tiếp tục tiếp nhận và xử lý các hồ sơ của doanh nghiệp đề nghị được giới thiệu để phía Đài Loan cho phép tham gia thí điểm cung ứng lao động khán hộ công gia đình và thuyền viên tàu cá gần bờ.

Theo Cục Quản lý Lao động ngoài nước, doanh nghiệp đưa lao động sang Đài Loan làm việc phải đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, thời gian đào đạo. Đặc biệt, doanh nghiệp phải đảm bảo yêu cầu không bị xử phạt vi phạm hành chính do đưa người lao động ra nước ngoài làm việc, không có vụ việc nghiêm trọng phát sinh kéo dài, gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của nhiều người lao động.

Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, trong 8 tháng đầu năm 2015, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 79.778 lao động (24.649 lao động nữ) đạt 83,98% kế hoạch năm 2015 và bằng 108,21% so với cùng kỳ năm ngoái.
Thùy Linh baohaiquan.vn

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:, , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất