Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Xuất khẩu lao động ngắn hạn hay dài hạn tại Nhật: lựa chọn nào có lợi?

Xuất khẩu lao động ngắn hạn hay dài hạn tại Nhật: lựa chọn nào có lợi?Rate this post Xuất khẩu lao động được coi là cách để thoát nghèo. Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một ví dụ điển hình nhất. Bởi nếu đi xuất khẩu lao động vài 3 năm nếu như biết […]

Xuất khẩu lao động ngắn hạn hay dài hạn tại Nhật: lựa chọn nào có lợi?
Rate this post

Xuất khẩu lao động được coi là cách để thoát nghèo. Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một ví dụ điển hình nhất. Bởi nếu đi xuất khẩu lao động vài 3 năm nếu như biết cách tiết kiệm, nỗ lực thì bạn có thể để dư ra từ 700-800 triệu đồng. Tuy nhiên, lợi thì có đó nhưng câu hỏi đặt ra là nên đi xuất khẩu ngắn hạn hay dài hạn tại Nhật Bản để có lợi nhất cho mình? Câu trả lời có ở bài viết dưới đây:

Khái niệm xuất khẩu ngắn hạn và xuất khẩu dài hạn

Xuất khẩu đi Nhật Bản có hai lựa chọn ngắn hạn và dài hạn. Trong đó: ngắn hạn là thời hạn 1 năm và dài hạn là thời hạn 3 năm thậm chí nếu như có mong muốn ở lại làm việc thì có thể kéo dài hợp đồng lên tới 5 năm.

Xuất khẩu lao động 1 năm sẽ kiếm tiền nhanh chóng

Xuất khẩu lao động ngắn hạn hay dài hạn tại Nhật: lựa chọn nào có lợi? may-mac-nb

 

Hợp đồng xuất khẩu lao động 1 năm thường là lao động thời vụ, mức chi phí cho hợp đồng đi xuất khẩu 1 năm sẽ thấp hơn rất nhiều so với 3 năm. Bên cạnh đó do làm thời vụ, có thêm thời gian làm tăng ca nên mức lương tháng của người làm hợp đồng ngắn hạn sẽ cao hơn người làm dài hạn. Nếu như bạn muốn tạm thời thoát khỏi cái nghèo thì có thể lựa chọn loại hợp đồng 1 năm này.

Xuất khẩu dài hạn 3 năm được lựa chọn nhiều nhất

Xuất khẩu lao động ngắn hạn hay dài hạn tại Nhật: lựa chọn nào có lợi? dien-tu-xkld

Tuy mức chi phí đi xuất khẩu lao động 1 năm thấp hơn 3 năm nhưng chỉ với 1 năm, bạn chưa có được kinh nghiệm làm việc, khoản tiền bạn kiếm được cũng chẳng là bao, với số tiền đó khi trở về bạn có thể làm được gì. Tuy nhiên nếu như bạn chọn 03 năm, thì sau khi  trở về bạn sẽ tích lũy được một khoản tiền tương đối lớn để có thể đầu tư kinh doanh,  xoay vốn làm ăn thực hiện niềm mơ ước cho con đường sự nghiệp của mình.

Xuất khẩu dài hạn lên tới 5 năm

Xuất khẩu lao động ngắn hạn hay dài hạn tại Nhật: lựa chọn nào có lợi? cong-nha-xay-dung

 

Trường hợp xuất khẩu dài hạn 5 năm là lựa chọn của rất ít người. Bởi sau khi hết hạn hợp đồng 3 năm đa số đều có nhu cầu trở về quê hương làm ăn, sinh sống bởi họ đã có một số tiền đủ lớn và cũng có chút kinh nghiệm. Chỉ có trường hợp đặc biệt mới xin kéo dài thời hạn hợp đồng. Nhưng phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe. chịu được áp lực công việc tốt nhất.

Vậy là xuất khẩu lao động ngắn hạn hay dài hạn thì đều có cái lợi riêng của nó. Tùy vào điều kiện, sức khỏe, nhu cầu của mỗi người mà có những lựa chọn phù hợp nhất. Nếu như có xu hướng thoát nghèo để cải thiện kinh tế gia đình thì nên chọn hợp đồng ngắn hạn còn nếu như muốn có số vốn để làm ăn kinh doanh thì hợp đồng dài hạn là lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất