Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 – Có nên đi hay không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 – Có nên đi hay không?Rate this post Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam khi tỉ lệ đi xuất khẩu lao động hàng năm ngày càng tăng. Xuất khẩu lao động không những giải quyết được […]

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 – Có nên đi hay không?
Rate this post

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam khi tỉ lệ đi xuất khẩu lao động hàng năm ngày càng tăng. Xuất khẩu lao động không những giải quyết được vấn đề việc làm mà còn giảm tỉ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập lao động.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 – Có nên đi hay không? xkld-nhat-ban

Từ những năm 2012 đến năm 2017 nền kinh tế Việt Nam có nhiều biến động; đặc biệt tỷ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng. Việc tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là hướng đi tốt cho nhiều gia đình nhằm giải quyết những khó khăn trong kinh tế. Vậy với bạn, có nên đi xuất khẩu lao động không; hãy cân nhắc những lời khuyên sau đây.

Vì sao chọn đi xuất khẩu lao động?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 – Có nên đi hay không? thac-mac

Cử nhân thất nghiệp, công nhân không có việc làm đang là tình trạng chung của nước ta hiện nay. Với tình trạng này nhiều người đã chọn đi xuất khẩu lao động để tìm kiếm một công việc với mong ước thay đổi cuộc sống.

Thứ nhất: Theo cục quản lý lao động ngoài nước cho biết, Nhật Bản là một trong trên 40 thị trường xuất khẩu lao động mà người lao động sau khi về nước có khả năng tìm kiếm việc làm và khả năng tái hòa Nhập tốt.
Thứ hai: Mặc dù đồng yên vẫn đang ở mức thấp nhưng so với những thị trường khác thì thu nhập của người lao động tại Nhật Bản vẫn ở mức khá. Hầu hết người lao động đều có thu nhập từ 120.000 – 150.000 Yên/tháng. Khi hết hợp đồng về nước đều tích lũy được thu nhập cao, bình quân 500 – 700 triệu đồng/người.
Thứ ba: Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng được giảm rất nhiều, hầu hết các công ty đã bỏ đi khoản tiền đặt cọc, chống trốn. Nhiều đơn hàng lao động còn được hỗ trợ giảm phí; nhà nước cũng tạo điều kiện với các chính sách hỗ trợ cho người dân vay vốn đi làm việc tại nước ngoài.
==========================================

Xem thêm: Chi phí đi xuất khẩu lao động 2017 là bao nhiêu?

==========================================

Những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động

Đến với Nhật Bản, ta có thể dễ dàng kiếm được công việc phù hợp với khả năng của mình. Không những thế đây còn là cơ hội để bạn nâng cao trình độ tay nghề, kinh nghiệm làm việc; điều này sẽ giúp người lao động có khả năng tái hòa nhập cộng đồng cao.

Giải quyết tình trạng thất nghiệp, tăng thu nhập

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 – Có nên đi hay không? giai-quyet-that-nghiep

Việc xuất khẩu lao động đã tạo việc làm cho hàng vạn người lao động, góp phần giải quyết việc làm cho toàn xã hội đặc biệt là lực lượng thanh niên; giải quyết tình trạng ứ đọng lao động, giải quyết về sức ép việc làm cho đất nước; giảm được các tệ nạn xã hội do người lao động không có việc làm gây nên ” nhàn cư vi bất thiện”.

  • Lợi ích của người lao động: Tăng thu nhập cho người lao động
  • Lợi ích của doanh nghiệp doanh nghiệp xuất khẩu lao động: Tăng thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp
  • Lợi ích của Nhà nước: Nhà nước tiết kiệm được chi phí đầu tư cho giải quyết việc làm trong nước; tăng nguồn thu ngoại tệ cho đất nước.

Nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 – Có nên đi hay không? nang-cao-trinh-do-chuyen-mon

Khi tham gia vào thị trường lao động phổ thông tại Nhật Bản, lao động Việt Nam sẽ được nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, ngoại ngữ, tiếp thu được những công nghệ tiên tiến, tác phong làm việc công nghiệp, hình thành nên đội ngũ lao động có trình độ tay nghề chuyên môn cao.

Lao động Việt Nam có thể nhanh chóng tiếp thu các kiến thức về khoa học kỹ thuật nhanh chóng thích ứng với công nghệ sản xuất hiện đại. Đa số lao động Việt Nam trước khi đi xuất khẩu lao động không có tay nghề chỉ sau 2 năm làm việc đã có thể đạt được tối thiểu bậc thợ trung bình. Ngoài ra người lao động được học hỏi và làm việc trong môi trường công nghiệp hiện đại, kỷ luật cao.

=========================================================

Xem thêm: Vì sao thị trường Nhật Bản muốn tuyển người ngoại quốc?

=========================================================

Dễ kiếm việc làm sau khi đi xuất khẩu lao động về nước

– Những lao động làm việc tại Nhật Bản sau khi về nước sẽ có khả năng xin việc và hòa nhập với xã hội nhanh hơn so với các quốc gia khác.

– Khi về nước họ được đánh giá ngang bằng với những người có bằng cao đẳng, đại học tại Việt Nam do có những kinh nghiệm làm việc thực tế. Những điều đó tạo nên những lợi thế cho họ ứng tuyển vào những công ty, nhà máy ở Việt Nam.

Giao lưu học hỏi văn hóa Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 – Có nên đi hay không? giao-luu-van-hoa

Hoạt động XKLĐ nước ta đã đem lại lợi ích kinh tế, xã hội không nhỏ, góp phần trực tiếp và gián tiếp vào việc tăng tích lũy vốn cho công nghiệp hóa Vì vậy đi xuất khẩu lao động là một con đường đúng đắn cho người lao động Việt Nam muốn có thêm thu nhập để đảm bảo cuộc sống ổn định. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn có được quyết định sáng suốt.

 

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất