Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: 3 nét văn hóa ứng xử đặc biệt tại Nhật bạn nên biết

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: 3 nét văn hóa ứng xử đặc biệt tại Nhật bạn nên biếtRate this post Xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ là cơ hội nghề nghiệp mà còn là cơ hội để bạn được tìm hiểu văn hóa và con người của đất nước mặt trời mọc. […]

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: 3 nét văn hóa ứng xử đặc biệt tại Nhật bạn nên biết
Rate this post

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ là cơ hội nghề nghiệp mà còn là cơ hội để bạn được tìm hiểu văn hóa và con người của đất nước mặt trời mọc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có một nền văn hóa đặc trưng. Tuy có nhiều điểm tương đồng với các nước trong cùng khu vực; nhưng văn hóa ứng xử của người Nhật Bản vẫn mang nhiều nét riêng. Cùng tìm hiểu 3 nét văn hóa ứng xử đặc biệt của người Nhật để hiểu thêm về văn hóa và con người nơi đây.

Văn hóa tặng quà khi tới chơi nhà khách của người Nhật

Người Nhật thường có thói quen văn hóa tặng quà khi đến chơi nhà một ai đó. Họ quan niệm việc tặng quà là để tôn trọng gia chủ. Vậy nên nếu bạn được một người dân bản địa mời đến chơi nhà; bạn đừng quên mang theo một món quà nhỏ nhé. Món quà nên được gói bọc kỹ càng và cận thận. Nếu được một vị khách Nhật đến chơi nhà, bạn cũng không nên từ chối món quà mà họ tặng.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: 3 nét văn hóa ứng xử đặc biệt tại Nhật bạn nên biết van-hoa-ung-xu-nguoi-Nhat-c

Xem thêm: Học cách ăn uống của phụ nữ Nhật Bản để trẻ lâu

Văn hóa khi ăn uống của người Nhật

Người Nhật Bản luôn tôn trọng người khác và luôn muốn thể hiện sự tôn trọng đó. Bởi vậy cho nên khi uống đồ uống họ không bao giờ tự rót trước cho mình. Theo quan niệm của người Nhật, hành động rót đồ uống trước cho bản thân là một hành động khiếm nhã và thô lỗ. Do đó nếu sử dụng nước với người Nhật bạn có thể rót đồ uống trước cho họ và họ sẽ biết ý và rót nước lại cho bạn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: 3 nét văn hóa ứng xử đặc biệt tại Nhật bạn nên biết van-hoa-ung-xu-nguoi-Nhat-d

Đối với người Việt khi ăn mà phát ra tiếng động quá lớn là một hành động thiếu lịch sự. Nhưng với người Nhật thì hoàn toàn ngược lại. Nếu bạn húp mỳ xì xụp càng chứng tỏ bạn đang thích bữa ăn của mình. Điều này họ sẽ đánh giá cao hơn việc bạn ăn mỳ mà không phát ra âm thanh hay âm thanh quá nhỏ. Lúc đó họ sẽ nghĩ bạn không thích bữa ăn này.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: 3 nét văn hóa ứng xử đặc biệt tại Nhật bạn nên biết van-hoa-ung-xu-nguoi-Nhat-a

Người Nhật đề cao việc bạn sẽ ngồi cố định một chỗ tại bàn ăn hơn việc bạn vừa đi vừa ăn. Trong văn hóa Nhật Bản vừa đi vừa ăn là hành động kém văn minh và cực kỳ thô lỗ nếu bạn thực hiện nó nơi công cộng. Tuy nhiên món kem lại là trường hợp ngoại lệ cho quy tắc này. Bạn có thể vừa đi vừa ăn kem thoải mái mà không sợ ánh mắt soi mói từ những người bản địa nơi đây.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: 3 nét văn hóa ứng xử đặc biệt tại Nhật bạn nên biết van-hoa-ung-xu-nguoi-Nhat-e

Xem thêm: 5 Lí do chọn Xuất khẩu Lao động Nhật Bản 2017

Văn hóa nơi công cộng

Văn hóa nơi công cộng của người Nhật rất cao. Chúng ta vẫn thường nghe tới văn hóa xếp hàng tại quốc gia này và coi nó như một chuẩn mực để đánh giá ý thức của cá nhân chốn công cộng. Tại Nhật nếu bạn muốn xì mũi, tốt hơn hết bạn nên tìm một chỗ riêng tư hoặc động một cách kín đáo. Bởi đối với người Nhật xì mũi tại nơi công cộng là một hành động cực kỳ thô lỗ thậm chí là kinh khủng.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: 3 nét văn hóa ứng xử đặc biệt tại Nhật bạn nên biết van-hoa-ung-xu-nguoi-Nhat-b-1

Nhưng khi đi tàu điện người Nhật lại có thói quen ngủ gục trên vai người khác. Hành động này lại được xem như là chuyện rất bình thường. Mọi người vẫn thường vui vẻ chấp nhận điều này. Đây chính là một nét văn hóa đặc biệt nơi công cộng của con người xứ sở hoa anh đào.

Ông bà ta vẫn có câu “trăm điều biết, vạn điều hay”. Nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay tới du lịch, học tập tại quốc gia này. Đừng quên bỏ túi những kiến thức về văn hóa ứng xử đặc biệt của con người bản địa nơi đây. Nó sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh với cuộc sống, văn hóa và cộng đồng của quốc gia có nền văn hóa văn minh, hiện đại hàng đầu thế giới.

Xem thêm: 14 bài học của người Nhật có thể thay đổi cuộc đời bạn

Categories: Văn hóa Nhật Bản

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất