Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: 3 nguyên nhân bị lừa đảo

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: 3 nguyên nhân bị lừa đảoRate this post Hoạt động xuất khẩu lao động của Việt Nam đang ngày càng mở rộng đến nhiều quốc gia và các nước lãnh thổ trên toàn thế giới, đáp ứng một phần nhu cầu về lao động của các nước. Đồng thời […]

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: 3 nguyên nhân bị lừa đảo
Rate this post

Hoạt động xuất khẩu lao động của Việt Nam đang ngày càng mở rộng đến nhiều quốc gia và các nước lãnh thổ trên toàn thế giới, đáp ứng một phần nhu cầu về lao động của các nước. Đồng thời hoạt động này đã tạo cơ hội cho nhiều lao động Việt Nam có việc làm với thu nhập tốt. Tuy nhiên xung quanh hoạt động xuất khẩu lao động thì những hoạt động lừa đảo vẫn còn tồn tại khiến nhiều con người nhiều gia đình lâm vào cảnh khốn đốn nợ nần chồng chất. Dưới đây là các nguyên nhân khiến nhiều người lao động bị rơi vào cảnh lừa đảo.

Nguyên nhân thứ nhất: Hạn chế trong việc tiếp cận thông tin

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: 3 nguyên nhân bị lừa đảo lua-dao-xuat-khau-lao-dong

Do thông tin về xuất khẩu lao động chưa đến được với mọi người lao động, thông tin còn hạn chế.

Phần lớn người lao động không biết tiếp cận với cơ quan, đơn vị nào để làm thủ tục đi làm việc ở nước ngoài. Do thiếu thông tin, nhẹ dạ, cả tin, lại có tâm lý nôn nóng, muốn được đi làm ngay ở nước ngoài với thu nhập cao nên người lao động rất dễ bị môi giới, cò mồi và những tổ chức cá nhân không có chức năng xuất khẩu lao động lợi dụng tuyên truyền có thể đưa đi làm việc ở những thị trường, ngành nghề, công việc có thu nhập cao, tiêu chuẩn về tay nghề, ngoại ngữ không cao, thời gian xuất cảnh nhanh….

Do thông tin xuất khẩu lao động đến với người dân còn hạn chế, không ít người lao động không biết tiếp cận với cơ quan đơn vị nào để làm thủ tục đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Do thiếu thông tin nhẹ dạ cả tin, lại có tâm lý nôn nóng muốn được đi làm ngay ở nước ngoài với thu nhập cao nên người lao động rất dễ bị các đối tượng lừa đảo.

=========================================================

Xem thêm4 Cách nhận biết Công ty Xuất khẩu Lao động Nhật bản Uy tín

=========================================================

Nguyên nhân thứ hai: Quản lý chưa chặt chẽ của các cơ quan chức năng

Ở một số địa phương, công tác quản lý hoạt động xuất khẩu lao động của cơ quan chức năng trên địa bàn chưa chặt chẽ, chưa kịp thời phát hiện, ngăn chặn những vụ việc lừa đảo người lao động.

Nhiều doanh nghiệp lập nhiều chi nhánh, trung tâm, cơ sở đào tạo tràn lan khiến tình hình trở nên phức tạp. Sự yếu kém của một số cán bộ trong việc thẩm định tư cách, kiểm tra giám sát các doanh nghiệp được hoạt động xuất khẩu lao động trên địa bàn dẫn đến việc bị các đối tượng lợi dụng.

Còn phía người dân do tâm lý nóng vội không tìm hiểu kỹ, không được tuyên truyền phổ biến đúng pháp luật đã rơi vào thế tiền mất tật mang.

======================================================

Xem thêm: Địa chỉ tư vấn Xuất khẩu Lao động Nhật bản 2017 uy tín

======================================================

Nguyên nhân thứ ba: Chế tài xử phạt chưa đủ mạnh

Cơ chế chính sách pháp luật trong vấn đề xuất khẩu lao động còn nhiều bất cập và chưa đồng bộ, chưa quy định đầy đủ các hành vi bị nghiêm cấm để doanh nghiệp tổ chức và người lao động phải chấp hành, đồng thời cũng làm cơ sở cho việc xử lý vi phạm.

Luật cũng chưa quy định chặt chẽ các doanh nghiệp được phép hoạt động trong lĩnh vực này. Vì vậy chưa hạn chế được số lượng doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này ngày càng tăng, cạnh tranh không lành mạnh, thiếu trách nhiệm đối với lao động.

Tóm lại người lao động cần tìm hiểu rõ thông tin về thị trường xuất khẩu lao động qua các phương tiện thông tin đại chúng, để tránh tình trạng “mù” thông tin, rất dễ dẫn đến bị các đối tượng xấu lừa đảo. Tuy nhiên, phải xem trách nhiệm phòng chống lừa đảo xuất khẩu lao động là của toàn xã hội và chính gia đình người lao động. Khi có nhu cầu đi lao động, người lao động cần tỉnh táo, nắm bắt thông tin chính xác, thận trọng kiểm tra, đừng vì nôn nóng hay bất chấp để cuối cùng tiền mất tật mang, cả đời mang nợ.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất