Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng, hộ lý lương 80 triệu/tháng là có thật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng, hộ lý lương 80 triệu/tháng là có thậtRate this post Ngành y tế Nhật Bản đang thiếu trầm trọng điều dưỡng viên, hộ lý. Do tốc độ già hóa dân số, tỷ lệ sinh đẻ thấp nên nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc người già […]

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng, hộ lý lương 80 triệu/tháng là có thật
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng, hộ lý lương 80 triệu/tháng là có thật
Rate this post

Ngành y tế Nhật Bản đang thiếu trầm trọng điều dưỡng viên, hộ lý. Do tốc độ già hóa dân số, tỷ lệ sinh đẻ thấp nên nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc người già của Nhật tăng cao. Hàng năm, Nhật Bản thiếu hụt 2.000 nhân lực cho lĩnh vực này. Vì vậy, Nhật Bản đã tiến hành tuyển dụng điều dưỡng viên, hộ lý nước ngoài. Nắm bắt được cơ hội việc làm chuyên môn cao cho người lao động Việt Nam, Cục quản lý lao động nước ngoài đã ký Hiệp định VJEPA với chính phủ Nhật Bản về chương trình tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang Nhật làm việc.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng, hộ lý

Nếu thi đỗ chứng chỉ nghề và được ở lại Nhật Bản như một nhân viên chính thức thì mức lương có thể nhận tới 30-40 man/tháng ( tương đương 60-80 triệu VNĐ ).

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng, hộ lý lương 80 triệu/tháng là có thật nganh-dieu-duong-ho-ly

Ngày 29/9, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức sơ kết 3 năm thí điểm chương trình đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam đi Nhật Bản làm việc.

Ông Phạm Viết Hương, Phó Cục trưởng Cục quản lý lao động nước ngoài ( Bộ LĐ-TB&XH ) cho biết Hiệp Định đối tác kinh tế Việt Nam-Nhật Bản ( VJEPA ) triển khai từ năm 2012 đến nay, đơn vị đã phối hợp với Nhật Bản tuyển chọn được 720 ứng viên tham gia vào 4 khóa đào tạo tiếng Nhật. Đến này đã có 470 điều dưỡng, hộ lý được sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản.

Trong khóa 5 này ( 2017 ), Nhật Bản tiếp tục nhận thêm 240 ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc với mức lương thực tập sinh là 20-30 triệu/tháng và có cơ hội ở lại Nhật Bản làm việc lâu dài.

Theo ông Hương, những ứng viên được tuyển chọn sẽ được đào tạo tiếng Nhật miễn phí trong 12 tháng. Trong thời gian đào tạo học viên sẽ được cung cấp miễn phí chỗ ở nội trú, bữa ăn và được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí. Kết thúc khóa học ứng viên sẽ tham gia kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3 ( trung cấp tiếng Nhật ). Những ứng viên đạt được N3 kỳ thi năng lực tiếng Nhật sẽ được giới thiệu cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản.

================================

Xem thêm: Điều dưỡng Hộ Lý đi Nhật cần chú ý gì?

================================

Mức lương ngành điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản

Mức lương ngành điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000-140.000 yên/tháng (tương đương 28-30 triệu đồng/tháng).

Mức lương ngành hộ lý tại Nhật Bản khoảng 140.000-150.000 yên/tháng (tương đương 30-33 triệu đống/tháng).

– Tuy nhiên nếu thi đỗ chứng chỉ nghề và được ở lại Nhật Bản làm việc như một nhân viên chính thức thì mức lương có thể lên tới 300.000-400.000 yên/tháng (khoảng 60-80 triệu đồng/tháng).

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng, hộ lý lương 80 triệu/tháng là có thật muc-luong-nganh-dieu-duong-ho-ly

Theo ông Phạm Viết Hương chất lượng của ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam đước phía các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản đánh giá cao. Trong 2 đợt thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia của Nhật Bản, tỉ lệ đỗ ứng viên điều dưỡng Việt Nam đạt trên 40%, cao gấp nhiều lần so với tỉ lệ của Philippines, Indonesia,…

========================

Xem thêm: Điều dưỡng viên tại Nhật Bản

========================

Biện pháp tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Nhật

Tuy nhiên, với mức lương cao như vậy, nhưng sinh hoạt phí của Nhật Bản khá đắt đỏ. Các bạn cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý, phù hợp nhất với thu nhập của bản thân, để có thể tích góp tiền gửi về cho gia đình.

Bạn có thể thực hiện các biện pháp tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Nhật như sau:

– Tiền nhà: Hầu hết các bạn điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam đều ở trong các khu ký túc xá dành cho nhân viên. Tiền nhà sẽ được trừ trực tiếp vào tiền lương. Nếu như bạn muốn ở chung với bạn bè, người thân thì có thể thuê nhà ngoài, hàng tháng chia nhau tiền nhà, như thế sẽ giảm bớt chi phí.

– Tiền điện, nước: Bạn dùng hết bao nhiêu thì sẽ phải thanh toán bấy nhiêu, cáng hạn chế sử dụng các thiết bị tốn nhiều điện như: máy giặt, nóng lạnh, lò sưởi,… Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền điện đáng kể.

– Tiền ăn: Bạn có thể tranh thủ đi đến các cửa hàng 100 yên tại Nhật để mua sắm, tranh thủ dịp giảm giá, khuyến mãi của các siêu thị, thông thường lúc 20h hàng ngày.

– Tiền mạng, điện thoại: Bạn có thể tranh thủ các wifi phát miễn phí tại Nhật Bản. Hoặc đăng kí gói mạng dùng chung, còn gọi điện về cho gia đình, người thân, bạn có thể sử dụng các phần mềm gọi điện miễn phí như line, facetime, zalo,…

=======================================

Xem thêm: Điều dưỡng Hộ lý đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản lương Ngàn đô

=======================================

Như vậy, thu nhập khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản 80 triệu đồng/tháng là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, để thi đỗ được Chứng chỉ nghề cấp quốc gia Nhật Bản không hề dễ dàng. Đòi hỏi điều dưỡng viên Việt Nam phải có trình độ chuyên môn giỏi và năng lực tiếng Nhật tốt. Ngoài ra, các ứng viên điều dưỡng phải có 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tại Nhật Bản. Vì vậy, nếu bạn muốn làm điều dưỡng viên, hộ lý tại Nhật Bản và nhận lương khủng khi sang làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Bạn hãy cố gắng trau dồi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Đặc biệt là trình độ tiếng Nhật. Bởi nếu bạn có năng lực tiếng Nhật giỏi thì sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức và vận dụng kiến thức vào thực tế nhanh hơn.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất