Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Xuất khẩu Lao động Nhật Bản: Quảng Ninh nhiều cơ hội việc làm 2016

Xuất khẩu Lao động Nhật Bản: Quảng Ninh nhiều cơ hội việc làm 2016Rate this post XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN TẠI TỈNH QUẢNG NINH: CƠ HỘI VÀ ÁP LỰC Không thể phủ nhận xuất khẩu lao động là con đường đúng đắn giúp nhiều người dân tỉnh Quảng Ninh thoát nghèo, vươn lên […]

Xuất khẩu Lao động Nhật Bản: Quảng Ninh nhiều cơ hội việc làm 2016
Rate this post

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN TẠI TỈNH QUẢNG NINH: CƠ HỘI VÀ ÁP LỰC
Không thể phủ nhận xuất khẩu lao động là con đường đúng đắn giúp nhiều người dân tỉnh Quảng Ninh thoát nghèo, vươn lên làm giàu, cải thiện đời sống. Tuy nhiên thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Quảng Ninh tuy có nhiều cơ hội nhưng vẫn tồn tại nhiều áp lực và hạn chế đòi hỏi người dân, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp phải có hướng giải quyết đúng đắn.

Xuất khẩu Lao động Nhật Bản: Quảng Ninh nhiều cơ hội việc làm 2016 2016-06-24_082142Nếu các thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan,  Malaysia, Trung Đông… là các thị trường xóa đói giảm nghèo thì xuất khẩu lao động Nhật Bản lại là thị trường cao cấp hơn. Người lao động đi làm việc tại Nhật Bản không chỉ được nâng cao tay nghề và kiến thức mà còn có mức thu nhập khá từ 30 triệu đồng/tháng, một số công việc đòi hỏi yêu cầu cao hơn như y tá, điều dưỡng mức lương có thể lên tới 45 triệu đồng/tháng.

Nhật Bản cũng là thị trường xuất khẩu lao động có đơn hàng đều đặn, nhiều công việc cho nữ. Lao động nữ Việt Nam được đánh giá là chăm chỉ, nhanh nhẹn, ý thức kỷ luật tốt nên được nhiều ưu tiên. Đây cũng là cơ hội tốt đối với tỉnh Quảng Ninh khi lượng người trong độ tuổi lao đông của tỉnh nhiều nhưng trình độ chủ yếu chỉ dừng ở mức lao động phổ thông.

Chính quyền địa phương và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh hết sức ủng hộ và tuyên truyền vận động người dân tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản để cải thiện đời sống, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận với nguồn lao động. Trong đó Công ty Glodeco Toàn Cầu là doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín và chất lượng được tin tưởng nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Xuất khẩu Lao động Nhật Bản: Quảng Ninh nhiều cơ hội việc làm 2016 2016-06-24_082236

Bên cạnh những thuận lợi và cơ hội đó, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Quảng Ninh vẫn còn tồn tại song song nhiều bất cập và áp lực. Theo thống kê của Sở Lao động và Thương binh Xã hội tỉnh, những năm gần đây lượng lao động đi xuất khẩu có xu hướng giảm, hiệu quả thấp.

Theo lý giải của các chuyên gia, hiện tại Quảng Ninh là tỉnh có nền kinh tế khá phát triển, có thể tạo được nhiều công ăn việc làm cho người dân nên số lượng lao động tham gia xuất khẩu không chỉ ở thị trường Nhật Bản mà cả các thị trường khác cũng đều có xu hướng giảm.

Còn tại các vùng sâu vùng xa, nền kinh tế khó khăn, nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản cao thì người dân lại gặp khó khăn về vấn đề học vấn. Tuy được đào tạo nhưng khả năng nhận thức chậm, nhất là vấn đề ngoại ngữ cũng dẫn đến tình trạng lao động không đạt chất lượng.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp gắn mác xuất khẩu lao động để lừa đảo hoặc không đảm bảo lợi ích cho người lao động tạo ra tâm lý e ngại, lo lắng và chán nản. Từ đó làm giảm đáng kể lượng người xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì vậy, chính quyền địa phương phải có trách nhiệm đảm bảo cho doanh nghiệp uy tín tiếp cận được với người dân, đồng thời tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức và cung cấp nguồn tin xuất khẩu lao động Nhật Bản đúng đắn cho người lao động.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất