Xuất khẩu Lao động Việt Nam

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN TẠI PHÚ THỌ: GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN TẠI PHÚ THỌ: GIẢI ĐÁP THẮC MẮCRate this post XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN TẠI PHÚ THỌ: GIẢI ĐÁP THẮC MẮC Xuất khẩu lao động Nhật Bản đối với tỉnh Phú Thọ nói riêng có thể coi là xu hướng giải quyết vấn đề việc làm và thu […]

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN TẠI PHÚ THỌ: GIẢI ĐÁP THẮC MẮC
Rate this post

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN TẠI PHÚ THỌ: GIẢI ĐÁP THẮC MẮC
Xuất khẩu lao động Nhật Bản đối với tỉnh Phú Thọ nói riêng có thể coi là xu hướng giải quyết vấn đề việc làm và thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên toàn tỉnh. Tuy nhiên, xung quanh hoạt động xuất khẩu lao động Nhật Bản còn tồn tại nhiều thắc mắc cần được tư vấn và giải đáp cho các lao động trên địa bàn tỉnh nắm được và thực hiện đúng để đạt các mục tiêu mà xuất khẩu lao động Nhật Bản đem lại.

Đối tượng nào có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ lượng lao động phân bố khá đồng đều, hầu hết đều có trình độ văn hóa cơ bản. Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản khá ổn định và đa dạng, ngày càng mở rộng đối tượng tham gia. Các ngành nghề như xây dựng, nông nghiệp, điện tử… hầu hết chỉ yêu cầu lao động phổ thông. Sinh viên mới ra trường hoặc những lao động có bằng cấp có thể ứng tuyển các đơn hàng yêu cầu cao hơn như cơ khí, điện máy, y tế… tất nhiên sẽ có mức lương cao hơn và cơ hội củng cố, nâng cao tay nghề, kiến thức đã học.

Xem thêm: Top 10 Đơn hàng Xuất Khẩu Lao động Nhật Bản tháng 7/2016 

Tất cả lao động đều sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp cùng các giáo viên Nhật và thi tuyển trước khi chính thức đưa vào diện xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thủ tục tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào?

Đây là thắc mắc được rất nhiều người lao động Phú Thọ quan tâm. Tuy nhiên hiện tại Lãnh đạo các ban ngành tỉnh Phú Thọ một mặt đã tạo điều kiện tối ưu cho các Công ty chuyên xuất khẩu lao động Nhật Bản tiếp cận với người dân để trực tiếp hướng dẫn người dân hoàn thành các thủ tục một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra Cơ quan chức năng tỉnh cũng phối hợp tạo điều kiện tốt nhất để người lao động hoàn tất các giấy tờ như giấy khám sức khỏe, visa…

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2016 Lương bao nhiêu

Vì vậy người lao động tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã không còn quá lo lắng về các thủ tục này.

Chi phí đầu vào và mức lương nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Người đi xuất khẩu lao động chủ yếu là người có hoàn cảnh khó khăn nên khoản chi phí đầu vào thường là vấn đề khó khăn nhất đối với họ. Nhận thấy vấn đề này, tỉnh Phú Thọ đã có các chương trình hỗ trợ người lao động vay vốn với lãi suất ổn định. Chi phí đầu vào xuất khẩu lao động Nhật Bản được tính bằng 1 tháng lương cho chi phí môi giới và 1 tháng cho chi phí dịch vụ.

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN TẠI PHÚ THỌ: GIẢI ĐÁP THẮC MẮC 2016-07-04_093838

Về vấn đề mức lương, lương thấp nhất khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản là 15 triệu đồng/tháng. Thông thường mức lương trung bình dao động từ 20-30 triệu đồng/tháng tùy ngành làm việc và trình độ từng người. Nếu tăng ca, con số này còn có thể cao hơn rất nhiều.
Không thể phủ nhận xuất khẩu lao động Nhật Bản đã có tác động rất lớn đến đời sống người dân, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và góp phần phát triển nền kinh tế – xã hội của tỉnh Phú Thọ.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất