Xuất khẩu Lao động Việt Nam

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN TẠI THÁI BÌNH

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN TẠI THÁI BÌNHRate this post XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN TẠI THÁI BÌNH: THÀNH CÔNG CẦN ĐƯỢC DUY TRÌ Xuất khẩu lao động từ lâu đã trở thành giải pháp thoát nghèo cho các lao động đến từ vùng kinh tế khó khăn của tỉnh Thái Bình. Song, […]

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN TẠI THÁI BÌNH
Rate this post

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN TẠI THÁI BÌNH: THÀNH CÔNG CẦN ĐƯỢC DUY TRÌ

Xuất khẩu lao động từ lâu đã trở thành giải pháp thoát nghèo cho các lao động đến từ vùng kinh tế khó khăn của tỉnh Thái Bình. Song, vài năm trở lại đây xuất khẩu lao động Nhật Bản mới trở thành cơn sốt do được ủng hộ và hỗ trợ cũng như tạo điều kiện tối đa từ chính quyền địa phương các cấp của tỉnh. Đặc biệt, trong năm vừa qua, tỉnh Thái Bình đã đạt được nhiều thành công trong chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản – một thị trường có nhu cầu việc làm ổn định và chất lượng cao.

Thái Bình là tỉnh thuần nông, không có vùng núi. Lợi thế của tỉnh là nguồn lao động dồi dào, trẻ và có trình độ văn hóa cơ bản đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Lượng lao động đi xuất khẩu Nhật Bản trên địa bàn tỉnh ổn định và không có xu hướng giảm.

Ban lãnh đạo tỉnh Thái Bình cho biết, những người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản hầu hết đều có việc làm ổn định, mức lương và chế độ đãi ngộ tốt. Người Thái Bình nổi tiếng với đức tính cần cù, chăm chỉ, ý thức kỉ luật tốt nên thích nghi nhanh với môi trường làm việc tại Nhật Bản. Hàng năm, lượng tiền gửi về từ xuất khẩu lao động Nhật Bản không những giúp các gia đình xóa đói giảm nghèo mà còn góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân trong tỉnh.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2016 Lương bao nhiêu

Hiện nay, thị trường lao động Nhật Bản đang có nhu cầu số lượng lớn nhân lực về ngành xây dựng và một số ngành khác như nông nghiệp, cơ khí… Đây là cơ hội rất lớn cho tỉnh Thái Bình để đưa nhân lực đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Ban lãnh đạo tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hợp tác với các doanh nghiệp xuất khẩu lao động uy tín để tư vấn, giúp đỡ người lao động có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản.

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN TẠI THÁI BÌNH 2016-07-04_094358

Ngoài ra, ban lãnh đạo tỉnh còn yêu cầu các cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi khi người dân đến làm các thủ tục như hộ chiếu, giấy khám sức khỏe… để hoàn thành hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Xem thêm: Xuất khẩu Lao động Đài Loan, Hàn Quốc hay Nhật Bản trong năm 2016 này?

Về các khoản chi phí đầu vào, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thái Bình là đơn vị đứng ra hỗ trợ cho người lao động vay vốn để làm chi phí tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Với những nỗ lực này, tỉnh Thái Bình đang chứng tỏ những nỗ lực trong việc đưa xuất khẩu lao động Nhật Bản trở thành giải pháp phát triển kinh tế – xã hội ổn định và bền vững.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất