Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Xuất khẩu Lao động Nhật bản tháng 10 ngành Nông nghiệp 2017

Xuất khẩu Lao động Nhật bản tháng 10 ngành Nông nghiệp 2017Rate this post 1    Địa chỉ xí nghiệp tiếp nhận:    Tỉnh Okinawa 2    Ngành nghề xin viza:     Nông nghiệp 3    Tên và nội dung CV cụ thể:    Trồng trọt rau củ quả 4    Điều kiện tuyển dụng:   1. Số TTS cần tuyển/ […]

Xuất khẩu Lao động Nhật bản tháng 10 ngành Nông nghiệp 2017
Rate this post

1    Địa chỉ xí nghiệp tiếp nhận:    Tỉnh Okinawa
2    Ngành nghề xin viza:     Nông nghiệp
3    Tên và nội dung CV cụ thể:    Trồng trọt rau củ quả
4    Điều kiện tuyển dụng:  
1. Số TTS cần tuyển/ giới tính    05 nam
2. Tuổi    18 đến 30 tuổi
3. Trình độ:     Tốt nghiệp cấp 3 trở lên
4. Tay nghề:    Không yêu cầu
5. Yêu cầu khác    Nhanh nhẹn, có khả năng học tiếng Nhật
5    Hình thức tuyển dụng:     Quay video
6    Trợ cấp đào tạo    60,000 Yên
7    Tiền lương cơ bản    138,000 Yên
8    Bảo hiểm xã hội, thân thể,
bảo hiểm thât nghiệp    Theo luật pháp Nhật Bản
9    Địa điểm làm việc    Tỉnh Okinawa
10    Ngày dự kiến nhập cảnh :    Tháng 3/2017
11    Thời gian thi tuyển    28/10/2016
12    Số lượng cần tham gia thi tuyển    15 nam

Nhìn lại tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản cho đến năm 2016

Với tình hình đất nước đang trong thời kỳ phát triển khá chậm, lượng lao động lâm vào tình cảnh “ngồi không” tăng cao thì chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đã phần nào giải quyết được nhu cầu việc làm, nâng cao đời sống và là cơ sở nền tảng để khởi nghiệp của người dân.

Tuy nhiên, khi nhìn lại tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản của nước ta từ khi mới xuất hiện cho đến năm 2016 này thì có quá nhiều thay đổi và biến chuyển theo chiều hướng xấu, có nhiều vấn đề tồn đọng mà chúng ta cần phải giải quyết và nếu không sửa đổi, đưa ra giải pháp kịp thời thì nguy cơ nước ta không được Chính phủ Nhật Bản cho phép xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là rất cao.

Những vấn đề tồn đọng cần phải giải quyết ở đây là gì? Đó chính là nạn thực tập sinh bỏ trốn, nạn lừa đảo của các trung tâm môi giới việc làm, nạn lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản bị tử vong do nhiều nguyên nhân khác nhau đang có xu hướng gia tăng… và còn một số vấn đề liên quan khác.

Thực tập sinh bỏ trốn khỏi nơi thực tập, lao động sau khi hết hợp đồng làm việc có hành vi bỏ trốn để được ở lại Nhật Bản, tìm kiếm một công việc mới đang ngày càng tăng cao. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của thực tập sinh cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh của người lao động Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản.

Và quan trọng hơn hết đó là ảnh hưởng đến bản thân những người bỏ trốn, bởi những người này họ sẽ không được pháp luật bảo hộ, họ sẽ mất đi quyền lợi khi làm việc trên đất nước này và nguy cơ rủi ro là rất cao. Chính vì vậy, nước ta đã có những chính sách khuyến khích, động viên những người bỏ trốn quay trở về quê hương để tìm kiếm một cơ hội mới tốt hơn, an toàn hơn.

Bên cạnh tình trạng lao động bỏ trốn thì nạn lừa đảo cũng đang ngày càng tăng cao và đáng báo động trong thời gian gần đây. Lợi dụng sự tin tưởng của người dân, nhiều công ty môi giới việc làm sang Nhật Bản đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Với hình thức lừa đảo như: ôm tiền cọc của người lao động rồi bỏ trốn hay vẫn đưa người lao động sang Nhật làm việc nhưng lại làm việc trong môi trường vô cùng khắc nghiệt….

Song song với 2 vấn đề trên là tình trạng lao động Việt Nam gặp phải rủi ro khi xuất khẩu sang Nhật Bản làm việc đang có xu hướng tăng theo từng năm. Theo tìm hiểu chúng tôi được biết rằng đa số lao động Việt Nam bị tử vong ở Nhật Bản đều do làm việc quá sức, điều kiện sống quá kém, tai nạn lao động…..Chính vì vậy, khi sang Nhật Bản làm việc, người lao động Việt Nam cần trải qua các đợt kiểm tra sức khoẻ, cần bảo vệ bản thân mình thật tốt để tránh xảy ra rủi rỏ.

Sau mỗi năm nước ta lại có nhiều vấn đề phát sinh trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng cũng không thể phủ nhận những lợi ích mà chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại. Vấn đề không phải là do ai mà vấn đề là ý thức của mỗi người khi tham giá chương trình này!

Categories: Lao động Nhật BảnThực tập sinh Nhật BảnTu nghiệp sinh nhật bảnĐơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất