Xuất khẩu Lao động Việt Nam

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN: TỈNH BẮC GIANG CHÚ TRỌNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG LAO ĐỘNG

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN: TỈNH BẮC GIANG CHÚ TRỌNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG LAO ĐỘNGRate this post XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN: TỈNH BẮC GIANG CHÚ TRỌNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG LAO ĐỘNG Xuất khẩu lao động Nhật Bản được đánh giá là môi trường làm việc tốt với mức lương cao […]

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN: TỈNH BẮC GIANG CHÚ TRỌNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG LAO ĐỘNG
Rate this post

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN: TỈNH BẮC GIANG CHÚ TRỌNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG LAO ĐỘNG

Xuất khẩu lao động Nhật Bản được đánh giá là môi trường làm việc tốt với mức lương cao hơn so với các thị trường khác như Hàn Quốc, Malaysia, Trung Đông… Đồng nghĩa với việc thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đòi hỏi nguồn nhân lực phải qua đào tạo và có những tiêu chí tuyển chọn khắt khe. Nắm được yêu cầu này, tỉnh Bắc Giang trong những năm gần đây chú trọng vào vấn đề nâng cao chất lượng nguồn lao động để đáp ứng tốt nhất yêu cầu bên phía Nhật Bản.

Ở tỉnh Bắc Giang, lượng lao động tham gia xuất khẩu lao động chủ yếu phân bố ở các thị trường châu Á như Đài Loan, Malaysia… và một số lượng lớn tập trung vào thị trường Nhật Bản. Có thể thấy các thị trường xuất khẩu lao động khá dễ tính, không đòi hỏi về trình độ văn hóa, ngoại ngữ rất dễ xảy ra nhiều tranh chấp giữa chủ sử dụng và người lao động, tình trạng người lao động phá hợp đồng, bỏ trốn về nước không ít.

Xem thêm: Xuất khẩu Lao động Đài Loan, Hàn Quốc hay Nhật Bản trong năm 2016 này?

Chính vì vậy, tỉnh Bắc Giang đã lên kế hoạch, chủ trương cụ thể để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chủ yếu tập trung vào xuất khẩu lao động Nhật Bản. Các lao động tỉnh Bắc Giang đi làm việc ở Nhật Bản hầu hết đều có việc làm ổn định với thu nhập cao, góp phần không nhỏ trong việc xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Để nâng cao chất lượng lao động, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các ban ngành, các cấp chính quyền của tỉnh chủ động hợp tác và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tuyển chọn đúng đối tượng, bồi dưỡng kiến thức, khả năng ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu của chủ lao động.

Công tác đào tạo nghề và kỹ năng cho các lao động chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được coi là vấn đề quan trọng nhất bởi thị trường Nhật Bản không chỉ đòi hỏi trình độ tay nghề cao mà còn đòi hỏi lao động phải có ý thức làm việc tốt, tính kỷ luật cao và trách nhiệm với công việc.

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN: TỈNH BẮC GIANG CHÚ TRỌNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG LAO ĐỘNG 2016-07-04_095020

Lượng người trong độ tuổi lao động ở Bắc Giang khá cao, là thế mạnh của tỉnh hơn nữa bên phía Nhật Bản hiện cần một lượng lao động rất lớn, vì vậy tỉnh cần có chính sách đào tạo nâng cao trình độ và chất lượng lao động để phát huy hết nguồn lực tiềm năng này.

Ngoài ra, trong quá trình các lao động làm việc tại Nhật Bản, Ban chỉ đạo xuất khẩu lao động Nhật bản tỉnh Bắc Giang đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Nhật Bản để giám sát, quản lý người lao động, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh, đảm bảo lợi ích của người sử dụng lao động cũng như quyền lợi của người lao động.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất