Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Yabusame: Nghệ thuật cưỡi ngựa bắn cung Nhật Bản

Yabusame: Nghệ thuật cưỡi ngựa bắn cung Nhật BảnRate this post Nếu bạn là một fan của manga lịch sử thì chắc hẳn đã thấy qua hình ảnh những chàng kị sĩ đẹp trai, cưỡi ngựa bắn cung nhỉ. Đây là một nghi lễ nghệ thuật được gọi là “Yabusame”, người kị sĩ sẽ cưỡi […]

Yabusame: Nghệ thuật cưỡi ngựa bắn cung Nhật Bản
Rate this post

Nếu bạn là một fan của manga lịch sử thì chắc hẳn đã thấy qua hình ảnh những chàng kị sĩ đẹp trai, cưỡi ngựa bắn cung nhỉ. Đây là một nghi lễ nghệ thuật được gọi là “Yabusame”, người kị sĩ sẽ cưỡi ngựa và bắn tên vào bia ở xa. Đây là môn thể thao bắt nguồn từ những bài huấn luyện cho samurai vào thời kì chiến tranh. Ngoài ra, Yabusame cũng có liên quan mật thiết đến thần đạo (Shinto) nên thường hay được diễn ra tại đền thần.

Yabusame: Nghệ thuật cưỡi ngựa bắn cung Nhật Bản 2015-10-16_111552
Vào mùa thu này, bạn có thể tận mắt xem Yabusame trong lễ hội Yabusame được tổ chức ngày 23/10 hàng năm tại đền thần Takeo, thành phố Takeo, tỉnh Saga, Kyushu.

Yabusame: Nghệ thuật cưỡi ngựa bắn cung Nhật Bản 2015-10-16_111648
Cung thủ ngồi trên con ngựa bắn cung thi đấu là một nghi lễ truyền thống trong lễ hội của Nhật Bản, ngồi trên ngựa phải hạ gục cả 3 mũi tên vào 3 mục tiêu bằng gỗ. Phong cách bắn cung và truyền thống cưỡi ngựa bắn cung này của đất nước Nhật Bản  có nguồn gốc của nó vào đầu của thời kỳ Kamakura. Minamoto no Yoritomo.

Yabusame: Nghệ thuật cưỡi ngựa bắn cung Nhật Bản 2015-10-16_111755
Ngày nay, để xem lễ hội Yabusame tốt nhất là nên đến thăm quan tại các Tsurugaoka Hachiman-gu ở Kamakura và đền Shimogamo ở Kyoto (trong Aoi Matsuri vào đầu tháng). Nó cũng được thực hiện trong Samukawa và trên bãi biển tại Zushi, cũng như các địa điểm khác.
Các bạn tham gia du học Nhật Bản, xuất khẩu lao động Nhật bản hay làm việc công tác tại Nhật đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé.

Categories: Du lịch Nhật BảnKhám Phá Nhật Bản

Thẻ:, , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất